ĐẶC ĐIỂM RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi chịu lực được đúc từ hợp kim nha khoa (hợp kim crom – coban hoăc crom – niken), phía ngoài được phủ bởi một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ và tăng khả năng ăn nhai cho chụp răng

  1. Răng bị gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu, răng chữa tủy…  ở vùng răng trong hàm.
  2. Răng hàm bị mất.
  3. Răng thuộc những trường hợp mòn men, men răng xấu.
  4. Răng lệch lạc, lộn xộn, hô, móm nhẹ
  5. Răng bị nhiễm màu không thể phục hồi bằng tẩy trắng
  6. Phục hình răng bị mất sau cấy răng implant hoặc cầu răng sứ

CÁC BƯỚC BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Bước 1: Thăm khám, chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng
Sau khi được thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng, bác sĩ đưa khách hàng đi chụp X quang toàn cảnh Panorama và X quang quanh chóp để nhận thấy chính xác những khiếm khuyết cũng như tổng quan hệ thống răng hàm hiện tại, qua đó biết cụ thể số lượng răng cần phục hình.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị
Thông qua kết quả thăm khám, chụp x quang kiểm tra và điều kiện tài chính cũng như nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ phù hợp nhất, xác định số lượng răng cần phục hình. Nếu khách hàng chọn răng sứ kim loại thường, bác sĩ tiến hành lên kế hoạch điều trị cụ thể cho khách hàng, bao gồm: Số lượng răng sứ, thời gian, chi phí… và giao lại. Đồng thời, bác sĩ cũng giải đáp mọi thắc mắc liên quan để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về phương pháp thực hiện.

Bước 3: Gây tê, mài răng
Mài răng là chỉ định bắt buột khi bọc răng sứ nói chung và bọc răng sứ kim loại Thường nói riêng, giúp răng sau khi phục hình được bền chắc, đều đẹp, phù hợp với hệ thống cung hàm. Để giúp khách hàng thoải mái, không bị đau đớn bác sĩ sẽ gây tê trước và việc mài cùi diễn ra nhẹ nhàng, bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng đảm bảo không đụng đến tủy hay ảnh hưởng đến cùi răng thật.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ kim loại Thường
Mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ scan 3D và đưa những thông tin về tình trạng răng miệng hiện tại, màu sắc các răng của khách hàng về labo, theo đó các kỹ thuật viên sẽ thiết kế răng sứ kim loại Thường phù hợp nhất. Với răng cửa khách hàng có thể được gắn răng tạm trong quá trình chờ răng sứ thiết kế xong.

Bước 5: Tiến hành lắp răng sứ Kim Loại Thường
Tại Nha khoa HeaTeeth, bác sĩ tiến hành bọc răng sứ theo đúng kỹ thuật, giúp răng khi lắp lên phải đều, đẹp, cân đối. Kết thúc quá trình bác sỹ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định răng sứ kim loại thường. Cuối cùng bác sĩ sẽ đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng đảm bảo răng sau khi làm ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao.

Trước lúc ra về khách hàng còn được bác sĩ hướng dẫn một số lưu ý về cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý, giúp răng duy trì màu sắc lâu dài, bền chắc theo thời gian.


ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ kim loại là giá rẻ, hiện tại răng sứ kim loại là loại răng sứ có giá rẻ nhất, ngoài ra nó còn có một số ưu điểm như độ cứng tốt nhất nên có thể chỉ định để trồng răng cho khoảng mất răng dài, chế tác đơn giản và vật liệu phong phú. Tuy nhiên về nhược điểm có thể để lại đường viên đen cổ răng sau một thời gian sử dụng hoặc kích ứng viên lợi.

Đảm bảo các yếu tố về tay nghề bác sĩ,, máy móc, công nghệ áp dụng, Nha khoa HeaTeeth , địa chỉ làm răng thẩm mỹ uy tín sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có được kết quả nắn chỉnh răng hài lòng. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng tốt nhất!

Hỗ trợ trực tuyến
0243 9176 888
0936 369 666

Dịch vụ khác
Răng sứ titan

Răng sứ titan

Bọc răng sứ Titan là một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang được rất nhiều người ...
Răng sứ Ziconnia

Răng sứ Ziconnia

Hiện nay, phục hình bằng răng sứ toàn sứ Zirconia đang được nhiều người lựa chọn bởi ...
Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon

Bọc răng sứ bằng răng sứ toàn sứ Cercon HT được xem là một trong những giải pháp phục hình ...
Răng sứ E-max

Răng sứ E-max

Bọc răng sứ Emax, Răng sứ Emax là loại răng sứ đạt độ thẩm mỹ cao của dòng sứ không kim ...
Răng sứ Veneer 3D

Răng sứ Veneer 3D

Mặt dán sứ răng Veneer 3D hay còn được gọi là kỹ thuật bọc răng sứ Veneer là phương pháp ...
Hotline: 0243.9176.888

BẠN CẦN TƯ VẤN ?